Cách nào tăng cường thêm năng lượng nhanh chóng cho vận động?

Cách nào tăng cường thêm năng lượng nhanh chóng cho vận động?

Những người hay vận động, tập luyện thể dục thể thao thường cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức, thậm chí có cảm giác cạn kiệt năng lượng ở phòng tập. Để tăng cường thêm năng lượng nhanh chóng có nhiều cách khác nhau, trong đó nổi bật nhất là sử dụng phương pháp NAD+. 

1. Tăng cường thêm năng lượng nhanh là gì và cần trong trường hợp nào?

Tăng cường năng lượng nhanh được hiểu là khi cơ thể mệt mỏi, kiệt sức đòi hỏi cần bổ sung năng lượng cho cơ thể trong thời gian ngắn. Một số trường hợp cần tăng cường năng lượng nhanh chóng bao gồm: 

 • Người lớn tuổi: Theo thời gian khi tuổi tác ngày càng cao dẫn đến sự suy giảm các chức năng tế bào và lão hóa. Người lớn tuổi là đối tượng cần tăng cường thêm năng lượng để chống lão hóa, cải thiện năng lượng và nâng cao sức khỏe tổng thể nói chung.
 • Người có lối sống bận rộn và thường xuyên gặp phải áp lực căng thẳng: Những người có lối sống bận rộn với nhiều công việc hàng ngày, người thường xuyên phải đối mặt với áp lực công việc và cuộc sống có thể cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. Đây cũng là những người cần tăng cường năng lượng nhanh chóng và cải thiện tâm trạng, giảm bớt căng thẳng quá mức.
 • Vận động viên thể thao, người thường xuyên luyện tập: Những vận động viên thể thao và những người tập thể dục thường xuyên cần duy trì mức năng lượng cao và khả năng phục hồi nhanh chóng. Việc tăng cường năng lượng nhanh chóng giúp tối ưu hóa sản xuất năng lượng tế bào và có thể hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao.
 • Người vừa trải qua một đợt phẫu thuật hay một trận ốm đang cần phục hồi sức khỏe: Những người đang phục hồi sau bệnh tật hoặc phẫu thuật có thể cần thiết phải tăng cường thêm năng lượng để thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo tế bào.
 • Những người quan tâm đến sức khỏe tế bào và sức khỏe tổng quát: Những người quan tâm đến việc duy trì sức khỏe tế bào và muốn ngăn ngừa các bệnh mãn tính cũng cần tăng cường thêm năng lượng như một phương pháp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương do oxy hóa và các yếu tố gây hại cho tế bào khác.
tăng cường thêm năng lượng
Tăng cường năng lượng nhanh được hiểu là khi cơ thể mệt mỏi, kiệt sức đòi hỏi cần bổ sung năng lượng cho cơ thể trong thời gian ngắn.

2. Người hay vận động tiêu tốn năng lượng như thế nào? 

Những vận động viên thể thao hay những người thường xuyên vận động thì việc tiêu tốn năng lượng chủ yếu qua các bài tập. Việc vận động tập luyện thể dục thể thao là yếu tố quan trọng trong việc đốt cháy lượng calo của cơ thể. Các yếu tố đó có thể là hình thức tập luyện, thời lượng của buổi tập và mức năng lượng duy trì trong suốt thời gian tập đều đóng góp một phần quan trọng trong việc cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo.

Bên cạnh đó, việc những người hay vận động tiêu tốn bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào từng người cụ thể (cân nặng, chiều cao, độ tuổi, giới tính). Ví dụ trong trường hợp những người luyện tập bài tập chống đẩy sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi được thực hiện trong một chuỗi bài tập HIIT hơn là những người tập luyện đơn lẻ và ngắt quãng.

3. Cách bổ sung năng lượng như thế nào?

Để có được tác dụng tăng cường năng lượng nhanh chóng khi tập thể dục, bạn có thể thử một số cách dưới đây: 

 • Ăn sáng đầy đủ: Những người ăn sáng đầy đủ có xu hướng ít cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn những người bỏ bữa sáng. Để tăng cường thêm năng lượng cho bữa sáng, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm giàu chất xơ, như bột yến mạch nóng.
 • Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể: Thức ăn được xem là nhiên liệu, nếu không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể không có đủ nhiên liệu để vận động. Các nguồn thực phẩm giúp tăng cường thêm năng lượng cho cơ thể bao gồm carbs, protein. Carbs là nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể, trong khi protein giúp sửa chữa và tổng hợp sự phát triển cơ bắp. Để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể bạn có thể ăn một quả chuối và sữa chua Hy Lạp, trứng trên bánh mì nướng hoặc ngũ cốc ít béo với sữa vào trước buổi tập.
 • Sắp xếp lịch trình giấc ngủ: Giấc ngủ có vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe tổng quát. Thời gian ngủ là thời gian để cơ thể sửa chữa và phục hồi sau căng thẳng, tập thể dục. Bạn nên chủ động lập kế hoạch về thời gian ngủ để có thể ngủ đủ giấc khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ và duy trì thói quen đó mỗi ngày. 
 • Uống cà phê: Uống một chút caffeine trong thời gian từ 45 đến 60 phút trước khi tập luyện có tác dụng giúp tăng cường thêm năng lượng trước khi tập luyện. Bạn cũng nên tránh dùng caffeine vào thời điểm buổi chiều để hạn chế nguy cơ uống cà phê gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Thực hiện một vài động tác yoga: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng luyện tập yoga với nhiều tư thế khác nhau và thiền định, có thể là một phương pháp chống mệt mỏi và tăng cường năng lượng nhanh chóng.
 • Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày: Tập thể dục là một cách tăng cường năng lượng tự nhiên, nguyên nhân là do trong quá trình luyện tập, máu giàu oxy sẽ chảy khắp cơ thể đến tim, cơ và não. Việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp tăng cường thêm năng lượng và duy trì mức năng lượng ở mức cao nhất. 
 • Đi chơi với những người bạn lạc quan: Cảm xúc có khả năng lan truyền giữa người với người. Những người thường xuyên tiêu cực và suy sụp có thể làm hao mòn năng lượng, trong khi những người luôn lạc quan và phấn khích có thể giúp phấn chấn, lan tỏa, tăng cường thêm năng lượng cho chính bản thân họ và những người xung quanh.
tăng cường thêm năng lượng
Thiền định có thể là một phương pháp chống mệt mỏi và tăng cường năng lượng nhanh chóng

 

4. Tác dụng của NAD trong bổ sung năng lượng nhanh

Vận động viên và những người tập thể dục thường xuyên cần duy trì mức năng lượng cao và khả năng phục hồi nhanh chóng. Công dụng của NAD+ giúp tối ưu hóa sản xuất năng lượng tế bào và có thể hỗ trợ hiệu suất thể thao. 

Phác đồ “NAD+ Cellular Energizer Program” sử dụng NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) nhằm tăng cường năng lượng tế bào và cải thiện sức khỏe tổng thể. NAD+ là một coenzyme thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học, đặc biệt là trong việc chuyển hóa năng lượng và sửa chữa DNA. 

Phác đồ NAD+ Cellular Energizer Program có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều đối tượng khách hàng nhờ vào khả năng cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Phác đồ NAD+ Cellular Energizer Program kéo dài trong thời gian từ 6 đến 8 tuần. Phương pháp này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm căng thẳng, mệt mỏi, kéo dài thời gian hoạt động trong ngày, tăng hiệu quả công việc, tăng cường năng lượng nhanh chóng và thanh lọc cơ thể.

Nguồn: webmd.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Mai Thị Bích Ngọc

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan