Ăn gì để tăng sức đề kháng khi bị cảm?

Ăn gì để tăng sức đề kháng khi bị cảm?

Thời tiết thay đổi kèm theo những đợt gió mùa và nhiệt độ trong ngày chênh lệch nhiều sẽ khiến chúng ta suy giảm đề kháng nghiêm trọng. Để giải quyết tình trạng này, hãy cùng Drip Hydration tìm hiểu những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng khi bị cảm hoặc các bệnh về đường hô hấp khác.

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến các bệnh về đường hô hấp do nhiễm virus, vi khuẩn gia tăng. Ví dụ như cảm lạnh và cúm. Cảm lạnh thông thường là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên do nhiều loại virus khác nhau gây ra. Nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi các bệnh, có rất nhiều cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều loại thực phẩm sau đây nên được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để bạn có sức khỏe tốt.

Trái cây giúp tăng sức đề kháng khi bị cảm

Các loại rau củ có màu sẫm như khoai lang, bí đỏ và củ cải đường rất giàu beta-carotene mà cơ thể chúng ta chuyển hóa thành vitamin A. Cơ thể rất cần vitamin A để giữ cho lớp niêm mạc trong phổi và mũi của chúng ta khỏe mạnh để chống lại nhiễm trùng. Các loại thực phẩm khác nên ăn bao gồm trái cây màu cam và đỏ như cam, quýt, xoài, mơ và dứa.

Trái cây giúp tăng sức đề kháng khi bị cảm
Trái cây giúp tăng sức đề kháng khi bị cảm

Bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày

Tỏi có tác dụng chống vi khuẩn, vì vậy giúp tăng sức đề kháng rất tốt để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Chúng cũng hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh.

Hãy thử ăn tỏi đen lên men nếu như bạn không thích vị hăng của tỏi thường. Bởi nó có vị ngọt dịu nhẹ và được cho là có hoạt tính gấp đôi so với tỏi thông thường mà không có bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào.

Các thực phẩm giàu vitamin C

Tăng sức đề kháng bằng vitamin là phương pháp rất hữu hiệu với những ai bị cảm lạnh thông thường. Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ cung cấp cho chúng ta đủ vitamin C để hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm các loại rau lá xanh đậm như cải xanh và rau bina, bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, kiwi và các loại trái cây họ cam quýt, ổi và bưởi.

Tăng sức đề kháng khi bị cảm bằng Vitamin C
Tăng sức đề kháng khi bị cảm bằng Vitamin C

Vitamin D

Khi nhắc đến thực phẩm giúp tăng đề kháng thì không thể không nhắc tới Vitamin D. Vitamin D là một trong những dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu vitamin này có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cao hơn, bao gồm cả những bệnh của đường hô hấp.

Trong những tháng mùa đông lạnh, cường độ ánh sáng mặt trời thấp đồng nghĩa với việc chúng ta cần bổ sung vitamin D từ chế độ ăn uống của mình. Chỉ có một số nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D, trong đó tốt nhất là cá nhiều dầu như cá thu, cá hồi, trứng và nấm. Thường xuyên lựa chọn những thực phẩm này là một cách tốt để bổ sung lượng vitamin D.

Yến mạch và lúa mạch

Các loại ngũ cốc như yến mạch và lúa mạch rất giàu chất xơ hòa tan trong nước giúp chúng ta no lâu. Chúng có tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch, tăng số lượng và nâng cao chức năng của các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể.

Tăng sức đề kháng khi bị cảm bằng yến mạch
Tăng sức đề kháng khi bị cảm bằng yến mạch

Probiotic

Từ nhiều nghiên cứu, người ta biết rằng sức khỏe đường ruột tốt là rất quan trọng để duy trì thể lực và sức khỏe. Trên thực tế, hơn 60% hệ thống miễn dịch của chúng ta nằm dọc theo lớp niêm mạc của ruột. Vì vậy việc giữ nó ở tình trạng tốt nhất sẽ tạo thành tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại nhiễm trùng.

Thực phẩm giàu probiotic như sữa chua, kim chi và dưa chua có thể giúp cung cấp vi khuẩn tốt cho đường ruột. Tốt nhất bạn nên cung cấp một lượng vừa phải và đều đặn để hệ tiêu hóa có thời gian thích nghi và điều chỉnh.

Sử dụng liệu pháp truyền siêu miễn dịch

Để cơ thể chống lại nhiễm trùng và các bệnh truyền nhiễm thì cơ thể bạn phải khỏe mạnh từ bên trong. Cơ thể bạn cần một lượng chất lỏng cơ bản để thải chất độc ra ngoài và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Phương pháp truyền siêu miễn dịch giúp cơ thể bạn nạp lượng vitamin liều cao, hydrat hóa và chất chống oxy hóa để cơ thể chống lại các virus nhiễm bệnh.

Trên đây là một số thực phẩm giúp tăng sức đề kháng khi bị cảm cho cơ thể. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm này vào khẩu phần ăn của mình sẽ giúp ích cho bạn tránh bệnh tật. Trong thời tiết chuyển mùa như thế này, cơ thể rất dễ bị cảm cúm nên càng không thể chủ quan. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào, liên hệ ngay với Drip Hydration Việt Nam để được hỗ trợ và thăm khám kịp thời bạn nhé!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Gặp Bác sĩ để được tư vấn miễn phí: Hotline - 098 250 6666 hoặc để lại nhu cầu khám bên dưới.