Tìm hiểu các loại thuốc giảm cân dùng nhiều nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại thuốc giảm cân dùng nhiều nhất hiện nay

Việc giảm cân là một cách để cải thiện vóc dáng và sức khỏe chung. Tuy nhiên, nó có thể rất khó đối với những người có các bệnh lý và di truyền. Dưới đây là một số các loại thuốc giảm cân mà bạn có thể sử dụng.

1. Các loại thuốc giảm cân không kê đơn

Có nhiều các loại thuốc giảm cân không kê đơn phổ biến mà bạn có thể gặp. Tuy nhiên, độ an toàn và hiệu quả của chúng có thể khác nhau vì chúng không được quản lý hoặc giám sát bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Dưới đây là một số ví dụ:

Bổ sung dinh dưỡng:

Các bổ sung dinh dưỡng có thể bao gồm các thành phần như Carnitine, Trà xanh, Tảo bẹ, Caffein, Crom. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh và caffein có thể tạo ra kết quả chuyển hóa chất béo tốt nhất. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng cho thấy các thành phần khác có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân.

Thuốc ức chế chất béo và thuốc ức chế carb:

Cả hai loại này hoạt động bằng cách giảm sự hấp thụ của chất béo và carbs. Chúng có thể giúp ngăn chặn tới 25% lượng chất béo tiêu thụ được hấp thụ.

OTC hoặc thuốc chẹn carb tự nhiên:

Các loại này ức chế các enzym trong ruột chịu trách nhiệm phân hủy carbohydrate phức tạp trong thực phẩm. Tuy nhiên, chúng không đảm bảo rằng carbs sẽ không được hấp thụ, chỉ làm tăng thời gian cơ thể tiêu hóa carbs.

Thuốc lợi tiểu:

Thuốc này thúc đẩy việc thải nước và muối ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu. Một số người nghi vấn rằng chúng có thể giúp giảm cân.

Có nhiều các loại thuốc giảm cân không kê đơn phổ biến mà bạn có thể gặp
Có nhiều các loại thuốc giảm cân không kê đơn phổ biến mà bạn có thể gặp

Ma hoàng:

Ma hoàng là một loại cây được sử dụng trong hàng ngàn năm để điều trị nhiều bệnh. Ephedrine, một thành phần của ma hoàng, có thể tăng sản xuất norepinephrine, làm tăng sự chú ý và kích thích.

2. Các loại thuốc giảm cân theo toa

Các loại thuốc giảm cân theo toa phổ biến nhất thường được phân thành ba loại chính:

Thuốc giảm thèm ăn:

Các loại thuốc giảm cân này được thiết kế để giảm sự thèm ăn, giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Chất ức chế:

Các loại thuốc giảm cân này ngăn chặn ruột hấp thụ chất béo bằng cách ngăn chặn hoạt động của các enzyme liên quan đến việc phân hủy chất béo hoặc carbs, giúp giảm lượng calo tiêu thụ.

 Thuốc chủ vận thụ thể:

Các loại thuốc giảm cân này giúp tăng cường giảm cân theo hai cách: làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích sản xuất insulin. Các loại này bao gồm chất kích thích incretin và chất chủ vận thụ thể melanocortin.

Nhìn chung, các loại thuốc giảm cân có thể được kê đơn hoặc sử dụng theo cách giảm cân tự nhiên. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người, sẽ có cách sử dụng phù hợp. Tuy nhiên, để giảm cân an toàn và hiệu quả, việc tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia là rất quan trọng.

Nguồn: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Đinh Thị Hải Yến

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan