Nhận biết các triệu chứng rối loạn lo âu xảy ra ở tuổi trung niên

Nhận biết các triệu chứng rối loạn lo âu xảy ra ở tuổi trung niên

Rối loạn lo âu là bệnh lý về thần kinh ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và phổ biến ở giới trẻ lẫn người cao tuổi hiện nay. Một người có thể gặp đồng thời nhiều triệu chứng rối loạn lo âu khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên và phương pháp cải thiện nó hiệu quả.

Các triệu chứng rối loạn lo âu thường gặp ở tuổi trung niên

Lo âu là trạng thái cảm xúc khó chịu, thái quá khi gặp phải các tình huống căng thẳng, cản trở cuộc sống hằng ngày. Triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên có thể xảy ra từ từ khiến người bệnh không nhận ra sớm hoặc xuất hiện đột ngột. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp khi rối loạn lo âu.

Căng thẳng, lo lắng quá mức

Đây là triệu chứng thường xuất hiện ở bệnh nhân khi lo lắng, quá mức với các tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Cảm xúc trở nên thái quá, làm át đi lý trí và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh.

Kém tập trung

Rối loạn lo âu ở tuổi trung niên làm kiệt quệ tinh thần, dẫn đến việc mất tập trung khi làm việc, học tập, suy giảm trí nhớ và giảm hiệu suất xử lý công việc ở người lớn tuổi.

rối loạn lo âu ở tuổi trung niên
Rối loạn lo âu gây nên nhiều triệu chứng như mất tập trung, căng thẳng quá

Liên tục đứng ngồi không yên

Triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên dễ dàng thấy ở người bệnh là hành động đứng lên, ngồi xuống liên tục. Trong tình sự việc gây lo âu không xử lý được kéo dài, khiến người bệnh khó giữ bình tĩnh, thường xuyên đi lại, nói chuyện hay suy nghĩ không logic…

  Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu rối loạn lo âu xã hội là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị 

Sợ hãi vô lý

Người bệnh bị triệu chứng rối loạn lo âu có thể gặp tình trạng lo lắng nghiêm trọng, sợ hãi quá mức không rõ nguyên do, dẫn đến sự ám ảnh tinh thần. 

Sức khỏe suy kiệt

Rối loạn lo âu ở tuổi trung niên còn gây ra nhiều triệu chứng như thở gấp, hít thở không sâu, tim đập nhanh, run rẩy khắp người, tê buốt tay chân, ra nhiều mồ hôi, đi tiểu nhiều lần, rối loạn giấc ngủ… Tình trạng kéo dài khiến sức khỏe của người bệnh suy kiệt, thiếu sức sống, thường xuyên uể oải.

triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên
Triệu chứng rối loạn lo âu kéo dài làm sức khoẻ của người bệnh suy kiệt rõ rệt

Cáu gắt

Những người bị rối loạn lo âu có xu hướng dễ cáu gắt hơn với người bình thường. Họ luôn cảm thấy khó chịu, không hài lòng với những việc xung quanh. Nghiên cứu cho thấy khoảng 90% các trường hợp người bệnh đều có triệu chứng này.

Khó ngủ

Một trong những triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên là tình trạng mất ngủ, không ngủ ngon giấc. Đôi lúc, cơ thể bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, rất buồn ngủ nhưng không thể chợp mắt. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, khiến bệnh tình càng thêm nghiêm trọng hơn.

Cải thiện các triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên hiệu quả

Triệu chứng rối loạn lo âu ở tuổi trung niên có thể được đẩy lùi hiệu quả bằng các phương pháp sau:

Truyền tái tạo Năng Lượng NAD+

Nhiều nghiên cứu cho biết Truyền tái tạo Năng Lượng NAD+ vào cơ thể giúp cải thiện triệu chứng rối loạn lo âu. NAD+ là coenzym quan trọng, tồn tại mọi cơ thể của tế bào. Bằng cách bổ sung NAD+ trực tiếp vào cơ thể thông qua tĩnh mạch, liệu pháp tăng cường năng suất hoạt động não bộ, kích thích và sản sinh ra các hoóc môn như Serotonin, Dopamine… giúp cơ thể thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn.

Liệu pháp tâm lý

Chia sẻ những nỗi lo lắng, băn khoăn với chuyên gia tâm lý giúp bạn hiểu thêm về tình trạng của mình, từ đó đưa ra những hướng giải quyết phù hợp, xóa tan những nỗi lo lắng vô cớ.

Thay đổi lối sống lành mạnh

Bên cạnh các trị liệu với bác sĩ, việc duy trì, tạo thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học cũng là một giải pháp cải thiện triệu chứng rối loạn lo âu hiệu quả. Các buổi tập gym, yoga, thiền… giúp giải toả năng lượng tiêu cực trong cơ thể và cải thiện cảm xúc của người bệnh.

Rối loạn lo âu ở tuổi trung niên kéo dài thành mãn tính, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Việc nhận biết và đề phòng các triệu chứng rối loạn lo âu là điều cấp thiết!

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: drip Biên tập

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan