Thuốc tiêm Mounjaro giúp giảm cân

Thuốc tiêm Mounjaro giúp giảm cân

Cùng với sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực y học, mỗi ngày chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của nhiều loại thuốc mới, mỗi loại mang theo những ứng dụng độc đáo và bất ngờ mà chúng ta cần khám phá. Một ví dụ điển hình là loại thuốc trị tiểu đường Mounjaro, đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận. Ngoài khả năng điều trị tiểu đường, thuốc tiêm Mounjaro giúp giảm cân. Vậy Mounjaro là gì? Làm thế nào để sử dụng loại thuốc này? 

1. Mounjaro ảnh hưởng như thế nào đến cân nặng?

Mounjaro là một thương hiệu thuốc chứa tirzepatide, một loại thuốc tiêm được thiết kế để kiểm soát sự thèm ăn, tiêu hóa và sản xuất glucose trong cơ thể. Thuốc này thuộc nhóm chứa chất chủ vận thụ thể GLP-1, đã được sử dụng trong nhiều năm để kiểm soát cân nặng của bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2.

Trong quá trình nghiên cứu, các thí nghiệm được chia thành ba nhóm sử dụng ba liều lượng khác nhau của thuốc. Kết quả cho thấy, Mounjaro giúp giảm cân đáng kể, và hiệu quả này tăng theo liều lượng sử dụng.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng trung bình, bệnh nhân đã giảm từ 16% đến 22,5% trọng lượng cơ thể sau khi sử dụng thuốc. Mức giảm cân thấp nhất ghi nhận được là 5%. Do đó, việc sử dụng Mounjaro nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và việc tập thể dục thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

2. So sánh Mounjaro với các loại thuốc giảm cân khác

Mounjaro thuộc thế hệ mới nhất của các loại thuốc GLP-1 Receptor Agonist được nghiên cứu để hỗ trợ giảm cân. So với các loại thuốc khác đã tồn tại từ lâu và được công nhận trong việc giảm cân, Mounjaro đã được chứng minh là có hiệu quả tốt hơn.

Trong số các loại thuốc cùng loại, Mounjaro giúp giảm cân và được chứng minh hoạt động tốt hơn so với Semaglutide, Wegovy, Ozempic và Rybelsus. Cả bốn loại thuốc này đều chứa chất gốc Semaglutide. Trong đó, Wegovy và Ozempic được sử dụng phổ biến nhất trong việc quản lý giảm cân cho những người có chỉ số khối cơ thể từ 30 trở lên.

Trong một thử nghiệm lâm sàng so sánh trực tiếp, Mounjaro đã cho thấy hiệu quả tốt hơn trung bình 10% so với Semaglutide. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là hiệu quả này có thể khác biệt tùy thuộc vào liều lượng sử dụng. Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra liệu liều lượng cao hơn của Semaglutide có thể mang lại hiệu quả giảm cân tương tự như Mounjaro hay không.

Thuốc tiêm Mounjaro giúp giảm cân
Thuốc tiêm Mounjaro giúp giảm cân

Một điểm đặc biệt của Mounjaro là nó là loại thuốc duy nhất trong nhóm GLP-1 cũng là chất chủ vận thụ thể GIP. Điều này có nghĩa là Mounjaro có khả năng điều chỉnh nhiều chức năng cơ thể khác nhau như sản xuất insulin, cảm giác đói, tiêu hóa và các chức năng tự nhiên khác. Nó cũng giúp điều chỉnh sức khỏe trao đổi chất, ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ và đốt cháy calo.

3. Phát huy tối đa tác dụng của Mounjaro trong việc giảm cân y khoa

Để đạt được hiệu quả tối đa từ việc sử dụng Mounjaro giúp giảm cân, việc hiểu cách hoạt động của quá trình giảm cân y tế là rất quan trọng. Giảm cân y tế không chỉ là việc sử dụng thuốc, mà còn liên quan đến sự hỗ trợ của chuyên gia y tế trong việc kiểm soát tăng cân.

Trong giảm cân y tế, không có sự đề cập đến các phương pháp phẫu thuật hoặc loại bỏ chất béo như hút mỡ. Thay vào đó, nó liên quan đến việc áp dụng các chương trình và phương pháp điều trị giúp cơ thể giảm cân một cách tự nhiên, không loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể một cách giả tạo.

 

Tất cả những quy trình giảm cân y tế đều bắt đầu từ việc thăm khám tại văn phòng của bác sĩ. Tại đây, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về tình trạng sức khỏe và các vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm và duy trì cân nặng. Mục tiêu là thay đổi các thói quen xấu và tạo ra những hành vi tích cực giúp cải thiện sức khỏe.

Tóm lại, Mounjaro, một loại thuốc chủ vận thụ thể GLP-1 GIP, được sử dụng để giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm cân. Tuy nhiên, để Mounjaro giúp giảm cân hiệu quả thì cần được kết hợp với các thói quen lành mạnh như chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Việc giảm cân không chỉ là vấn đề chống lại béo phì mà còn là quá trình tìm lại sức khỏe và tự tin của bản thân.

Nguồn: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Đinh Thị Hải Yến

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan