Tạo năng lượng tươi trẻ cho ngày mới từ những thói quen đơn giản nhất

Tạo năng lượng tươi trẻ cho ngày mới từ những thói quen đơn giản nhất

Nạp đầy năng lượng tươi trẻ bắt đầu ngày mới giúp bạn hoạt động cả ngày dài được tốt hơn. Hiệu suất – hiệu quả công việc được cải thiện mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc mỗi ngày. Và để có được những điều này bạn cần tập dần thói quen được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tất cả chúng ta ở đây đều cố gắng thức dậy vào buổi sáng để đi làm đi học, nội trợ,… Nhưng khi mắt đã mở bạn vẫn cảm thấy đầu nặng trĩu và bạn nghĩ rằng mắt mình sẽ nhắm lại bất cứ lúc nào. Có thể bạn đang gặp phải tình trạng sụt giảm năng lượng vào và cảm thấy khó khăn để thực hiện công việc đến cuối ngày. Đó là một thách thức để bạn duy trì sức chịu đựng của bạn suốt cả ngày. Vậy làm sao để năng lượng tuổi trẻ luôn tràn trề trong cơ thể bạn? Bài viết dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Hấp thụ ánh sáng mặt trời buổi sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố mạnh nhất kiểm soát nhịp sinh học của chúng ta. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng cách mở rèm hoặc ra ngoài đi dạo hấp thụ ánh sáng. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày vì nhiều lý do. Trong đó có Melatonin – hormone gây ngủ – sẽ giảm khi phản ứng với ánh sáng mặt trời. Đón ánh nắng mặt trời để cơ thể bạn biết rằng đã đến lúc thức dậy và bắt đầu hoạt động.

năng lượng tươi trẻ
Hấp thụ ánh sáng mặt trời buổi sáng lấy nguồn năng lượng tươi trẻ

Bổ sung Protein tạo năng lượng tươi trẻ

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng giúp duy trì mức năng lượng của bạn lâu hơn. Vào buổi sáng, hãy chọn thực phẩm giàu protein như trứng, sữa chua và các loại hạt. Cơ thể mất nhiều thời gian hơn để phân hủy Protein và ngũ cốc nguyên hạt. Điều này giúp ngăn chặn sự sụp đổ của cơ thể vào buổi sáng được gây ra bởi một bữa sáng đầy carbohydrate và đường đơn giản. Thêm vào đó, protein giúp tăng cường khả năng tập trung và năng suất của bạn. Ăn thực phẩm giàu protein cho bữa ăn nhẹ và suốt cả ngày, cũng giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực.

Xây dựng thói quen tập thể dục 

Bạn biết cơ thể của bạn có thể có một số thời điểm trong ngày bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Thay vì nằm xuống, bạn có thể thử đứng dậy và vận động vào thời điểm đó trong ngày. Đi bộ nhanh bên ngoài là cách tốt nhất để đánh thức và nạp năng lượng cho cơ thể. Như một phần thưởng bổ sung, tập thể dục trong không khí trong lành và ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy endorphin cải thiện tâm trạng, hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất.

Ngoài ra, nếu bạn giữ được thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng tươi trẻ hơn. Cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật nhé.

năng lượng tươi trẻ từ tập thể dục
Xây dựng thói quen tập thể dục

Hạn chế Caffeine và thuốc lá

Đúng là cà phê và các đồ uống có chứa caffein khác cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn khi nó dần cạn kiệt. Caffeine là một chất kích thích nhưng không có tác dụng lâu dài và có thể tạo ra sự phụ thuộc. Khi cơ thể của bạn ngày càng cảm nhận được tác dụng ít hơn, nó sẽ thèm ăn nhiều caffeine hơn. 

Ngoài ra, caffeine có xu hướng làm tăng mức độ căng thẳng, khiến bạn cảm thấy bồn chồn, đau đầu,… Góp phần làm tăng huyết áp và khiến bạn khó thư giãn và khó ngủ vào ban đêm. Hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn trong ngày. Giống như caffeine, nicotine cũng có thể khiến năng lượng của bạn suy giảm. 

Giữ cơ thể đủ nước

Mệt mỏi có thể do cơ thể bạn mất nước. Vì vậy, để cảm thấy năng động hơn trong ngày, bạn hãy nhớ uống nước. Các bác sĩ khuyên bạn nên uống 8 cốc nước mỗi ngày. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những gì cần thiết để luôn tràn đầy năng lượng.

năng lượng tươi trẻ trong cơ thể
Giữ cơ thể đủ nước cho ngày dài hoạt động

Nghỉ ngơi nhiều để lấy lại năng lượng

Bạn không thể nào cảm thấy dễ chịu vào ban ngày nếu ban đêm bạn ngủ không ngon. Và đây là cách giúp bạn ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm:

  • Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày.
  • Ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng một đêm.
  • Thiết lập một thói quen hàng đêm sẽ giúp bạn thư giãn tự nhiên vào cuối ngày. Bạn có thể cân nhắc việc tắm nước ấm, nằm thư giãn, thiền và đọc sách.
  • Tránh dùng đồ điện tử và màn hình từ 30 đến 60 phút trước khi đi ngủ.
  • Biến phòng ngủ của bạn thành một môi trường gây ngủ, ví dụ nó phải tối và mát mẻ.

Trên đây là những thói quen đơn giản giúp bạn có được nguồn năng lượng tươi trẻ như trên. Mọi thắc mắc hãy truy cập vào website Drip Hydration hoặc gọi hotline 0982506666 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Trần Ngọc Huy

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan