Glutathione có thể giúp bạn phục hồi hậu COVID không?

Glutathione có thể giúp bạn phục hồi hậu COVID không?

Glutathione và quá trình phục hồi sau Covid giống như ibuprofen và cơn đau đầu – chúng hoạt động cùng nhau. Nói một cách khác, việc sử dụng glutathione IV để điều trị Covid có thể hỗ trợ quá trình phục hồi của bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các nghiên cứu hiện tại về glutathione trong việc phục hồi sau Covid.

Glutathione là gì?

Glutathione là một chất chống oxi hóa tự nhiên có mặt trong ty thể của hầu hết các loài động vật có vú và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng oxy hóa. Nó bao gồm ba amino axit là glycine, cysteine và glutamate. Quá trình tổng hợp glutathione xảy ra qua hai bước: sử dụng glutamin và cysteine làm nguyên liệu và được kích thích bởi enzym glutamine-cysteine ligase (GSL), tạo ra glutamyl cysteine. Bước tiếp theo là thêm glycine vào glutamyl cysteine, được kataliz bởi enzym glutathione synthase (GS).

Sự thiếu hụt glutathione tự nhiên có thể là nguyên nhân chính gây bệnh nặng và tử vong do Covid
Sự thiếu hụt glutathione tự nhiên có thể là nguyên nhân chính gây bệnh nặng và tử vong do Covid

Sự thiếu hụt glutathione tự nhiên có thể là nguyên nhân chính gây bệnh nặng và tử vong do Covid. Có bằng chứng cho thấy glutathione có thể ngăn chặn sự nhân lên của virus và giảm nồng độ của Interleukin-6 (IL-6) trong virus gây suy giảm miễn dịch như HIV và bệnh lao, vì vậy có lẽ cũng có lợi cho bệnh nhân Covid.

Glutathione liên quan đến Covid như thế nào?

Việc sử dụng glutathione trong phục hồi hậu Covid thường được kết hợp với các phương pháp và liệu pháp khác. Liên quan đến coronavirus, glutathione có thể giúp giảm bớt triệu chứng kéo dài của Covid trong thời gian dài.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: drip Biên tập

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan