Glutathione có giúp phục hồi chấn thương nặng không?

Glutathione có giúp phục hồi chấn thương nặng không?

Bạn muốn biết về những lợi ích mà glutathione có thể mang lại trong quá trình phục hồi sau chấn thương. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò của glutathione trong quá trình phục hồi chấn thương cơ thể (ví dụ như tai nạn).

Chấn thương sọ não (TBI) là gì?

Chấn thương sọ não (TBI) là một tình trạng mà một phần ba tử vong liên quan đến chấn thương ở Hoa Kỳ được gây ra. TBI có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng những người chơi các môn thể thao tiếp xúc, binh sĩ, trẻ em và người cao tuổi có nguy cơ cao hơn. Đây là một loại chấn thương mà sức mạnh vật lý từ nhẹ đến nặng, bao gồm cả va chạm hoặc va đập, tác động lên đầu. Cường độ của sự tác động lên đầu có thể dẫn đến các tổn thương cơ bản như chảy máu và sưng tấy.

Chấn thương thứ cấp thường xuất hiện trong vài tuần hoặc vài tháng sau chấn thương ban đầu. Nó thường đi kèm với các vấn đề như viêm nhiễm thần kinh và sự rối loạn trong hệ thống mạch máu não. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng TBI có thể tăng nguy cơ mắc các vấn đề như bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.

Bổ sung Glutathione tăng cường sức khỏe
Bổ sung Glutathione tăng cường sức khỏe

Các tổn thương do các phản ứng oxy tự do (ROS) và nitơ tự do (RNS) đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra chấn thương thứ cấp sau TBI.

Vai trò của Glutathione  trong chấn thương thứ phát sau TBI

Trong quá trình phát triển chấn thương thứ phát sau TBI, vai trò của Glutathione (GSH) là rất quan trọng. Sự cạn kiệt Glutathione sau khi chịu TBI đóng góp vào việc gây ra các vấn đề thứ cấp. Glutathione, một chất chống oxi hóa, có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do và giảm lượng ROS và RNS. Điều này làm cho Glutathione trở thành một phương án điều trị hấp dẫn. Trong một số trường hợp, nó còn có thể ngăn chặn sự phát triển của các vấn đề thứ cấp sau TBI.

Glutathione không chỉ là một chất chống oxi hóa quan trọng, mà còn bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi tổn thương do các gốc tự do trong não. Mức độ Glutathione giảm sau TBI dẫn đến việc tăng sản xuất gốc tự do, gây hại cho các tế bào thần kinh trong não thông qua stress oxi hóa và nitrat hóa.

Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của Glutathione đối với chấn thương thứ phát sau TBI trên động vật, đặc biệt là chuột, nhưng cũng đã có một số nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên con người.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: drip Biên tập

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan