6 loại vitamin có khả năng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

6 loại vitamin có khả năng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

Từ vitamin B12 đến vitamin D, có nhiều loại vitamin có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sáu loại vitamin quan trọng cho sức khỏe trao đổi chất và cách chúng có thể cải thiện tổng thể sức khỏe của bạn.

Vitamin B12 giúp tăng cường trao đổi chất

Vitamin B12, một loại vitamin tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe trao đổi chất bằng cách hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu, chức năng thần kinh và sản xuất DNA, cũng như phân hủy chất béo và carbohydrate. 

Nguồn gốc động vật của vitamin B12, như cá, thịt, gia cầm, trứng và sữa, có thể khôi phục mức B12 hiệu quả. Những người theo chế độ ăn thuần chay có thể mắc nguy cơ thiếu vitamin B12 vì chúng không bao gồm sản phẩm động vật. Ngoài ra, những người có vấn đề về hấp thu có thể cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu của họ.

Vitamin D tăng cường trao đổi chất

Vitamin D chơi một vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình của cơ thể, giúp hấp thụ và xử lý canxi, làm cho xương và răng chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và bệnh tự miễn dịch. Nhận đủ vitamin D là điều cần thiết cho mọi người, trong đó việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là phương pháp đơn giản nhất. 

Tuy nhiên, điều này có thể khó thực hiện được tùy thuộc vào thời điểm trong năm hoặc nơi bạn sống. Nhận đủ vitamin D từ thực phẩm hoặc bổ sung cũng rất quan trọng, với các nguồn như cá béo, trứng, sữa, nước cam và nấm.

Vitamin D đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình của cơ thể
Vitamin D đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình của cơ thể

Vitamin B2

Riboflavin, hay còn gọi là vitamin B2, là một loại vitamin cần thiết để duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh. Vitamin này giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và có thể được tìm thấy nhiều trong gan bò, hạnh nhân và rau bina. Sử dụng chất bổ sung riboflavin có thể hỗ trợ khả năng biến thức ăn thành năng lượng của cơ thể.

Vitamin B6

Vitamin B6 là một loại vitamin quan trọng cho quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe tối ưu. Vitamin này cần thiết cho hoạt động bình thường của hơn 100 enzym hỗ trợ quá trình phân hủy protein, chất béo và carbohydrate. Nó cũng giúp sản xuất huyết sắc tố mang oxy trong hồng cầu và tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, hormone. Các nguồn vitamin B6 tốt bao gồm ngũ cốc tăng cường, gan bò, cá hồi, chuối, rau bina, khoai tây và đậu xanh.

Vitamin B3

Niacin, hay còn gọi là vitamin B3, cũng là một loại vitamin quan trọng trong việc duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể. Niacin ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng bằng cách phân hủy carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng thần kinh, làm cho da khỏe mạnh và sản xuất hormone.

Nguồn: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Drip Team

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan