Vitamin tốt cho sức khỏe phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Vitamin tốt cho sức khỏe phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, những biểu hiện có thể xuất hiện từ vài năm trước khi kinh nguyệt chấm dứt. Mặc dù đa số phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh ở khoảng từ 45 đến 55 tuổi, nhưng có thể xảy ra trước hoặc sau đó. Việc sử dụng các loại vitamin và khoáng chất phù hợp có thể hỗ trợ cơ thể trong quá trình chuyển tiếp này. Dưới đây là một số loại có lợi trong thời kỳ mãn kinh.

Magie

Magie là một khoáng chất quan trọng tham gia vào nhiều hoạt động cơ bản của cơ thể như chức năng cơ bắp, chức năng thần kinh, điều chỉnh đường huyết và sức khỏe xương. Trong thời kỳ mãn kinh, việc bổ sung magie có thể giúp cải thiện sức khỏe xương và tim mạch. Mức độ thấp của estrogen trong cơ thể, như trong thời kỳ mãn kinh, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tăng cường magie có thể giúp giảm nguy cơ này và cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm căng thẳng và thậm chí làm giảm cơn nóng trong giai đoạn này.

Vitamin A

Vitamin A hỗ trợ hệ thống miễn dịch, thị lực và sức khỏe da. Trong thời kỳ mãn kinh, nó cũng có thể hỗ trợ cơ thể vượt qua căng thẳng về thể chất do thay đổi nội tiết tố. Các nguồn tự nhiên của vitamin A bao gồm gan bò, bơ, phô mai, khoai lang, cải xoăn và cà rốt. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều vitamin A có thể gây ra tác dụng phụ, vì vậy bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Vitamin B6

Vitamin B6 hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chức năng miễn dịch và kiểm soát viêm nhiễm. Trong thời kỳ mãn kinh, nó có thể giúp tăng cường năng lượng và sản xuất serotonin tự nhiên, giúp ngăn chặn các triệu chứng trầm cảm thường gặp do thay đổi nội tiết tố.

Vitamin B12

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe đường ruột và duy trì hoạt động của hệ thống thần kinh và mắt. Trong thời kỳ mãn kinh, việc bổ sung vitamin B12 có thể giúp giảm các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ chức năng nhận thức. Bạn có thể tìm thấy vitamin B12 trong các nguồn tự nhiên như thịt, cá, phô mai và trứng.

Bổ sung magie trong thời kỳ mãn kinh có thể có lợi cho sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch của bạn
Bổ sung magie trong thời kỳ mãn kinh có thể có lợi cho sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch của bạn

Vitamin K

Vitamin K làm nhiệm vụ quan trọng trong việc đông máu và duy trì sức khỏe mạch máu. Nó cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả, từ đó hỗ trợ sức khỏe của xương. Trong thời kỳ mãn kinh, việc duy trì mức độ vitamin K đủ lượng là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với phụ nữ, bởi vì họ có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới. Rau xanh như cải xoăn, rau bina và bắp cải là những nguồn giàu vitamin K.

Vitamin C

Vitamin C không chỉ hỗ trợ hệ thống miễn dịch mà còn duy trì sức khỏe của xương và sụn. Nó cũng có khả năng hấp thu sắt và có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm các triệu chứng như cơn nóng trong thời kỳ mãn kinh. Các nguồn giàu vitamin C bao gồm ớt chuông, dâu tây, cam và cà chua.

Canxi

Trong thời kỳ mãn kinh, sự giảm nồng độ estrogen có thể làm mất canxi từ xương nhanh hơn. Điều quan trọng là duy trì mức canxi cần thiết để hỗ trợ sức khỏe xương và chức năng cơ và thần kinh. Sữa, sữa chua, cá hồi, rau bina và cá mòi là những nguồn tự nhiên giàu canxi.

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, bảo vệ sức khỏe xương và hỗ trợ chức năng tim mạch và miễn dịch. Việc bổ sung vitamin D có thể cần thiết, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bị hạn chế.

Men vi sinh

Men vi sinh có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, làm giảm căng thẳng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Các nguồn tự nhiên của men vi sinh bao gồm sữa chua và dưa cải bắp.

Omega-3

Omega-3 là axit béo cần thiết cho sức khỏe của mắt, não và hệ thống cơ bắp. Nó cũng giúp kiểm soát viêm nhiễm và hỗ trợ chức năng nội tiết tố. Bổ sung omega-3 có thể giúp giảm các triệu chứng như cơn nóng và trầm cảm trong thời kỳ mãn kinh.

Truyền IV

Bổ sung vitamin qua truyền IV có thể được xem xét, đặc biệt là trong trường hợp cần thiết cho sự hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả. Truyền IV cung cấp vitamin trực tiếp vào máu, giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn so với đường uống thông thường.

Nguồn: Driphydration.com 

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Drip Team

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan