Truyền cấp nước khi nào là hợp lý nhất cho cơ thể của bạn

Truyền cấp nước khi nào là hợp lý nhất cho cơ thể của bạn

Truyền cấp nước không phải là một phương pháp xa lạ gì đối với cuộc sống của chúng ta. Nhưng đâu đó vẫn có những người không biết được rằng mình đang trong tình mất nước. Điều này sẽ dẫn đến mệt mỏi, suy nhược cơ thể tác động xấu đến sức khỏe của bản thân.

Vậy khi nào thì chúng ta cần bổ sung ngay nước, muối khoáng để bảo vệ sức khỏe. Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng với đó, bài viết sẽ cho bạn biết thêm cách nơi truyền cấp nước an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Truyền cấp nước khi nào?

Mất nước trong cơ thể có thể xảy ra khi bạn ít ngờ tới, đặc biệt nếu bạn là một người bận rộn hoặc năng động. Thời điểm bạn cấp nước là khi bạn gặp tình trạng mất nước cấp tính. Hoặc thời tiết/khí hậu nóng bức và những lúc cần bổ sung các chất điện giải. Mất nước xảy ra khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ chất lỏng, từ đó gây ra một số triệu chứng, bao gồm:

  • Mệt mỏi
  • Đau đầu
  • Buồn nôn
  • Cảm giác choáng váng
  • Mạch suy nghĩ không rõ ràng
  • Nhịp tim đập nhanh

Mất nước là một vấn đề phổ biến đối với những người bận rộn và năng động, những người không uống đủ nước trong ngày. Cho dù bạn là một vận động viên, một chuyên gia kinh doanh, tham gia lễ hội mùa hè ngoài trời hay đang hồi phục sau điều trị bệnh,…Thì có liệu pháp truyền cấp nước qua đường tĩnh mạch sẽ giúp khôi phục lại sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng và triệt để.

truyền cấp nước khi nào
Khí hậu và thời tiết nóng bức sẽ khiến bạn mất nước cấp tính

Lượng chất lỏng lý tưởng hàng ngày là khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ hoạt động, giới tính. Vì không biết rằng liệu cá nhân đó có mắc bất kỳ tình trạng bệnh lý nào hay không. Nếu bạn tập thể dục nhiều, có bệnh lý, hoặc đang mang thai hoặc cho con bú,… bạn có thể cần tiêu thụ nhiều nước hơn các khuyến nghị trên. Truyền cung cấp qua đường tĩnh mạch có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được lượng tiêu thụ tối ưu.

Tại sao cần truyền cấp nước?

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng sau khi tập luyện, ở dưới ánh nắng mặt trời hoặc sau một đêm uống rượu. Cơ thể duy trì chức năng bình thường bằng cách uống các chất lỏng để giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong suốt cả ngày.

Bệnh tật cũng khiến cơ thể bạn đòi hỏi nhiều nước hơn, do đó có thể khiến bạn mất nước nhanh chóng hơn. Bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc uống đủ nước khi bị ốm vì đó là lúc bạn cảm thấy không được khỏe. Đặc biệt nếu bạn phải chịu cảm giác buồn nôn hoặc buồn ngủ nhiều hơn bình thường.

Nước lọc không chứa chất điện giải, những khoáng chất có trong cơ thể bạn cần thiết truyền cấp nước, điện giải cân bằng độ pH trong máu, v.v. Các chất điện giải sẽ bị mất đi một cách tự nhiên khi bạn đổ mồ hôi. Cơ thể của bạn không tự sản xuất chất điện giải. Vì vậy những khoáng chất này phải được thay thế hàng ngày bằng cách tiêu thụ thức ăn, đồ uống hoặc các chất bổ sung. Trong đó việc lựa chọn truyền cấp nước có thể là phương pháp nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tham khảo liệu pháp này ngay nhé!

nguyên nhân truyền cấp nước
Tại sao bạn cần phải truyền cấp nước

Truyền cấp nước an toàn mà hiệu quả nhanh chóng?

Điều trị bằng phương pháp truyền cấp nước, bao gồm hỗn hợp giữa chất lỏng và chất điện giải qua đường tĩnh mạch. Phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp làm giảm các triệu chứng và mang lại cho bạn cảm giác hồi sinh và sảng khoái. 

Phương pháp điều trị thường chỉ mất từ ​​30 – 60 phút và tiến hành trực tiếp cho bạn vô cùng thuận tiện! 

truyền cấp nước hiệu quả
Truyền cấp nước là gì?

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Trần Ngọc Huy

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan