Cách điều trị tốt nhất cho người bị thiếu vitamin D

Cách điều trị tốt nhất cho người bị thiếu vitamin D

Thiếu hụt vitamin D có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, việc tìm kiếm giải pháp khắc phục là cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp điều trị tốt nhất dành cho những người bị thiếu hụt vitamin D.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một trong những biện pháp đầu tiên chúng ta có thể thực hiện khi thiếu hụt chất dinh dưỡng là điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà chúng ta cần. Nếu bạn thiếu hụt vitamin D, có nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống để bổ sung vitamin D.

Một số ví dụ về thực phẩm giàu vitamin D bao gồm: Các loại cá như cá ngừ, cá mòi và các loại tương tự là nguồn giàu vitamin D, cũng như dầu cá là một lựa chọn thay thế tốt cho các nguồn protein từ thịt khác trong chế độ ăn uống của bạn. Thay thế một số phần thịt bò hoặc thịt lợn mỗi tuần bằng cá có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Lòng đỏ trứng và gan động vật cũng là các nguồn cung cấp vitamin D khác. Bạn cũng có thể tìm thấy vitamin D được bổ sung trong một số sản phẩm như sữa, nước trái cây và ngũ cốc.

Ánh sáng mặt trời

Chúng ta thường nghe rằng ánh sáng mặt trời là một nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Thực tế, bên cạnh thực phẩm, ánh sáng mặt trời cũng là nguồn cung cấp chính của chúng ta cho vitamin D.

Nhiều người trong số chúng ta có xu hướng làm việc trong nhà, làm việc từ xa, không có nhiều thời gian để ra ngoài trời, điều này có thể ảnh hưởng đến lượng vitamin D mà chúng ta nhận được.

Chỉ vài phút mỗi ngày đã có thể tạo ra sự khác biệt trong việc một người có đủ lượng vitamin D trong cơ thể hay không. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, bởi mặc dù vitamin D là tốt cho sức khỏe và cần thiết, nhưng tiếp xúc quá mức có thể gây hại cho da. Luôn sử dụng kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong vài phút mỗi lần để giảm nguy cơ mắc ung thư da và các vấn đề khác từ phơi nắng quá nhiều.

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào

Uống vitamin D

Một cách khác để bổ sung lượng vitamin D từ các nguồn khác là uống vitamin. Nhiều loại chất bổ sung và vitamin tổng hợp chứa vitamin D. Kết hợp việc sử dụng chúng với việc điều chỉnh chế độ ăn uống có thể giúp tăng mức tổng thể của vitamin D trong cơ thể. Uống vitamin tổng hợp hàng ngày là lựa chọn tốt, nhưng chỉ phụ thuộc vào các chất bổ sung qua đường uống để chống lại tình trạng thiếu hụt vitamin là không khuyến khích.

Truyền vitamin qua IV

Nếu bạn đang trải qua tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hoặc mắc phải một tình trạng y tế cụ thể đòi hỏi bạn phải liên tục thay thế các chất dinh dưỡng trong cơ thể, như thiếu máu hoặc một loại rối loạn khác, thì một trong những biện pháp hiệu quả nhất để cung cấp chất dinh dưỡng mà bạn cần chính là thông qua việc truyền IV.

Việc truyền vitamin qua IV được thiết kế để cung cấp các chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Các chất dinh dưỡng được truyền trực tiếp vào dòng máu giúp cơ thể hấp thụ chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Thực tế, truyền IV là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để cung cấp vitamin D trực tiếp cho cơ thể của bạn. Bạn có thể chọn loại IV chỉ chứa vitamin D hoặc một loại có chứa hỗn hợp các chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin D.

Nguồn: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Drip Team

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan