Các loại vitamin và chất bổ sung cho phụ nữ tiền kinh nguyệt

Các loại vitamin và chất bổ sung cho phụ nữ tiền kinh nguyệt

Phụ nữ phần lớn, tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, thường trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), được biết đến cũng là một vấn đề phổ biến trong sức khỏe phụ nữ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 90% phụ nữ đã từng gặp ít nhất một số triệu chứng của PMS. Điều này là do chu kỳ hormone hàng tháng của họ có thể gây ra nhiều biến đổi khác nhau trong cơ thể.

Triệu chứng tiền kinh nguyệt

Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) có thể thay đổi đa dạng tùy thuộc vào từng người, và thường bao gồm một loạt các dấu hiệu như tâm trạng không ổn định, lo lắng, đau bụng, cảm giác đầy hơi, mệt mỏi, đau lưng, đau đầu, mụn trứng cá, sự nhạy cảm của ngực, rối loạn tiêu hóa, khó ngủ và thèm ăn.

Để giảm các triệu chứng của PMS, có nhiều loại vitamin và chất bổ sung có thể hữu ích. Trên thị trường, có nhiều sản phẩm bổ sung được thiết kế dành riêng cho PMS, với sự kết hợp của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau nhằm hỗ trợ cân bằng hormone và giảm bớt các triệu chứng.

Các loại vitamin cho phụ nữ tiền kinh nguyệt

  • Vitamin B-6: Giúp cải thiện sức khỏe tâm thần bị ảnh hưởng bởi PMS như lo lắng và trầm cảm. Có thể tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ, khoai tây và đậu xanh.
  • Canxi: Giúp giảm mệt mỏi và có thể ổn định tâm trạng trong PMS. Có trong sản phẩm từ sữa, rau lá xanh và hạnh nhân.
  • Vitamin D: Hỗ trợ sức mạnh xương và tăng cường hệ miễn dịch. Có thể tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ và lòng đỏ trứng.
  • Magiê: Hỗ trợ cân bằng tâm trạng và giảm tình trạng thấp thỏm và trầm cảm. Có trong rau lá xanh, đậu, hạt và sữa chua.
  • Axit béo omega-3: Giảm viêm và giúp cải thiện làn da, giảm mụn trứng cá. Có trong cá và hạt như hạt chia và hạt lanh.
  • Kẽm: Hỗ trợ sức khỏe da và giảm viêm. Có trong thịt đỏ, thịt gia cầm và các loại hạt.
  • Vitamin B-12: Hỗ trợ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và giảm viêm. Có trong các sản phẩm động vật như cá và sữa.
  • Men vi sinh: Cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm đầy hơi. Có trong chuối, sữa chua, kombucha và măng tây.

Bổ sung các loại vitamin này có thể giúp giảm các triệu chứng PMS và cải thiện sức khỏe tổng thể trong chu kỳ kinh nguyệt.

Vitamin B6 giúp ích cho sức khỏe tâm thần bị ảnh hưởng bởi PMS
Vitamin B6 giúp ích cho sức khỏe tâm thần bị ảnh hưởng bởi PMS

Cách tốt nhất để cung cấp vitamin cho cơ thể

Hầu hết các loại vitamin có thể được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ hấp thụ từ thực phẩm, bổ sung vitamin có thể là một lựa chọn hiệu quả. Các chất bổ sung dạng uống là phổ biến nhất và có sẵn dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc.

Một viên hoặc bột dinh dưỡng có thể giúp tăng lượng vitamin trong cơ thể. Tuy nhiên, cả hai lựa chọn này có thể mất thời gian để có hiệu quả vì cần đi qua quá trình tiêu hóa. Một phần của vitamin cũng có thể bị phân hủy trong quá trình này.

Trong khi đó, liệu pháp vitamin IV được xem là vượt trội hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Với công thức vitamin IV, các chất dinh dưỡng được truyền trực tiếp vào máu, giúp cơ thể hấp thụ ngay lập tức mà không cần phải trải qua quá trình tiêu hóa. Điều này giúp bạn nhận được đầy đủ lợi ích của vitamin mà không làm mất thời gian.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% phụ nữ trên toàn thế giới đều trải qua PMS ở một giai đoạn nào đó trong cuộc sống của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho các triệu chứng PMS, việc xem xét các loại vitamin và chất bổ sung có thể là một giải pháp hữu ích.

Nguồn: Driphydration.com

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Drip Team

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Bài viết liên quan