Cách cung cấp năng lượng cho tế bào cơ thể nhanh chóng hiệu quả

Cách cung cấp năng lượng cho tế bào cơ thể nhanh chóng hiệu quả

Bạn muốn cung cấp năng lượng cho tế bào một cách nhanh chóng hiệu quả thì bạn cần hiểu bản chất bên trong nó là gì. Có như vậy bạn mới tạo ra được một kế hoạch và một hướng đi tốt cho việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình của bạn.

Dưới bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích về năng lượng tế bào và cách bạn cung cấp chúng ra sao. Nào hãy cùng Drip Hydration tìm hiểu xem đâu là giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn nhé.

Hiểu về năng lượng cung cấp cho tế bào

Hầu như mọi nhiệm vụ được thực hiện bởi các sinh vật sống đều cần đến năng lượng. Cân bằng năng lượng là cần thiết để thực hiện lao động nặng, suy nghĩ và ngay cả trong khi ngủ. Trên thực tế, các tế bào sống của mọi sinh vật liên tục sử dụng năng lượng. Các chất dinh dưỡng và các phân tử khác nhập vào tế bào. Được chuyển hóa (chia nhỏ) và có thể được tổng hợp thành các phân tử mới, vận chuyển xung quanh tế bào và có thể phân phối cho toàn bộ sinh vật. 

Ví dụ, các protein lớn tạo nên cơ bắp được xây dựng từ các phân tử nhỏ hơn được nhập từ các axit amin trong chế độ ăn uống. Carbohydrate phức tạp được chia thành đường đơn mà tế bào sử dụng để tạo năng lượng. Ngoài ra, các quá trình như tiêu hóa và phá vỡ vi khuẩn và vi rút gây bệnh, xuất chất thải và chất độc và chuyển động của tế bào đòi hỏi năng lượng. 

Tế bào cần năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ của cuộc sống. Bắt đầu với các nguồn năng lượng thu được từ môi trường dưới dạng ánh sáng mặt trời và các phân tử thức ăn hữu cơ. Tế bào nhân thực tạo ra các phân tử giàu năng lượng như ATP và NADH thông qua các con đường năng lượng. Gồm quang hợp, đường phân, chu trình axit citric và quá trình phosphoryl hóa oxy hóa. Bất kỳ năng lượng dư thừa nào sau đó sẽ được lưu trữ trong các phân tử lớn hơn, giàu năng lượng như polysaccharide (tinh bột và glycogen) và lipid.

cung cấp năng lượng cho tế bào là gì
Hiểu về năng lượng cung cấp cho tế bào

Cách cung cấp năng lượng cho tế bào

Cung cấp năng lượng cho tế bào bằng thực phẩm

Từ những thông tin nêu trên bạn có thể cung cấp chất dinh dưỡng tạo ra năng lượng từ thực phẩm. Bạn có thể chọn một số thực phẩm tốt cho cơ thể như sau:

  • Protein: Protein có chức năng xây dựng các cơ quan, cơ bắp, da và hormone. Cơ thể bạn cũng cần protein để duy trì và phục hồi các mô. Những thực phẩm như trứng, ức gà, thịt bò nạc, các loại cá như cá ngừ, cái hồi,….chứa nhiều protein tốt cho cơ thể của bạn.
  • Carbohydrate: Carbohydrate thường cho là nguyên nhân việc gây ra tình trạng béo phì hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả thực phẩm chứa carbs đều giống nhau. Với thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường và thường có hại cho cơ thể. Trong khi thực phẩm nguyên chất, giàu chất xơ lại tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng yến mạch, kiều mạch, chuối, khoai lang, củ dền, các loại đậu,….là nguồn cung cấp carbs hiệu quả nhất.

Truyền tái tạo năng lượng NAD+ có tốt cho cơ thể?

Tế bào cần năng lượng và nguồn năng lượng thì không thể nào mất đi trong cơ thể bạn. Có rất nhiều cách để bạn cung cấp năng lượng cho tế bào nhưng đó là cả một quá trình dài hạn nếu bạn muốn sức khỏe luôn được đảm bảo. Cũng có một phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vừa mang đến hiệu quả cao cho bạn chính là tái tạo năng lượng NAD+

Đây là phương pháp mà nhiều người trong giới nghệ sĩ cũng như doanh nhân áp dụng. Truyền trực tiếp các vi chất vào trong cơ thể theo đường tĩnh mạch (IV Therapy) tạo ra nguồn năng lượng tức thời giúp bạn phục hồi sức khỏe. Lúc này, bạn có thể tiếp tục tham gia vào quá trình sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Ngoài ra nạp năng lượng NAD+ giúp bạn trẻ hóa làn da, giúp bạn ngủ ngon hơn nếu bạn gặp phải tình trạng mất ngủ. Truyền NAD+ chính là cách bạn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Đây chính là lời giải thích cho thắc mắc của nhiều người rằng sao nghệ sĩ cứ trẻ mãi không thấy già vậy? Hay là nguồn năng lượng họ lấy từ đâu mà có thể chạy nhiều show đến như vậy?

Đăng kí thăm khám và tư vấn bằng cách bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn Tại đây

Bài viết của: Trần Ngọc Huy

Xem thêm bài viết cùng tác giả

Chủ đề:

Bài viết liên quan